skip to Main Content
Menu

Bệnh trĩ có lây không là những câu hỏi thể hiện nỗi băn khoăn và lo lắng của rất nhiều bạn trẻ. Bệnh trĩ thường xuất hiện ở người thường xuyên táo bón, người hay đứng lâu, người bị hội chứng lị thường xuyên đi tiêu lỏng nhiều lần và ở phụ nữ mang thai…

Bệnh trĩ không lây qua đường nào và cũng không di truyền

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu đang thắc mắc bệnh trĩ có lây không. Xin thưa rằng: “Bệnh trĩ không lây và cũng không di truyền”. Bởi vì bệnh trĩ chỉ hình thành khi các búi trĩ bị sa giãn quá nhiều nên niêm mạc hậu môn dễ dàng bị rách và chảy máu do phân cứa vào khi đại tiện.

Những người bị bệnh trĩ thường có thường phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động… hay có chế độ ăn uống không hợp lý. Khi ăn quá nhiều thức ăn cay nóng, thiếu rau, trái cây, ít uống nước… thì sẽ dẫn đến táo bón, lâu ngày sinh ra bệnh trĩ.

Ở phụ nữ đang mang thai, khi tử cung mở rộng ép vào tĩnh mạch trĩ khiến thai phụ hay bị bệnh này. Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá lo lắng, vì bệnh không lây hay di truyền cho thai nhi.

nguyên nhân bệnh trĩ nội

Ngồi nhiều là một trong nguyên nhân gây bệnh trĩ -Bệnh trĩ không có lây

Chế độ ăn uống, sinh hoạt giống nhau sẽ mắc bệnh giống nhau

Khi sống chung với người bệnh trĩ, nhiều bạn cũng e ngại và thắc mắc rằng bệnh trĩ có lây không, khi phải dùng chung bồn cầu hay ngồi chung ghế…

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung đồ đạc với người bệnh trĩ. Vì cơ chế của bệnh trĩ là do tĩnh mạch trĩ ở hậu môn giãn quá mức chứ không phải do vi khuẩn, vi rút hay vi trùng gây ra.

Tham khảo: BỆNH TRĨ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG BÁC SĨ CKI NGUYỄN HỮU TRƯỜNG GIẢI ĐÁP

Sở dĩ những thành viên trong gia đình cùng mắc chứng trĩ là do có chế độ ăn uống và sinh hoạt giống nhau.

Chẳng hạn như cùng có sở thích ăn cay, uống rượu bia, ít ăn rau và hoa quả hay có cùng thói quen ít vận động thể thao, ngồi lâu, đứng lâu như nhau, nên mới bị bệnh trĩ giống nhau.

Bệnh trĩ ngoại kiêng ăn gì

Chế độ ăn uống và sinh hoạt các thành viên gia đình giống nhau sẽ mắc bệnh giống nhau

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn phổ biến và rất hay tái phát. Trong xã hội hiện đại, hầu như ai cũng có nguy cơ mắc bệnh do thói quen sinh hoạt và ăn uống gây nên.

Căn bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng nếu không điều trị sớm sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh không chỉ của những người mắc bệnh trĩ mà còn là nỗi sợ bị lây của những người xung quanh.

Giờ đây, thắc mắc bệnh trĩ có lây không đã được giải đáp. Bạn chỉ cần thay đổi một số thói quen hằng ngày theo chiều hướng tích cực là xong.

Nên nhớ đi vệ sinh đều đặn, ăn uống đủ chất, đặc biệt là rau củ, năng động tập thể dục và vận động thường xuyên… tất cả những đều đó sẽ làm giảm tỉ lệ mắc bệnh trĩ.

Khi bị bệnh trĩ bạn có thể chọn phương pháp điều trị bằng Đông y tại phòng khám Y Tâm Đường của tôi. Với phương pháp điều trị đã được ứng dụng trên lâm sàng nhiều năm, hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Tham khảo: DẤU HIỆU BỆNH TRĨ NỘI NGOẠI ĐẦY ĐỦ NHẤT [CẬP NHẬT 2019]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top