skip to Main Content
Menu

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn trực tràng. Nó là một căn bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng bệnh lại gây ra những ảnh hưởng cuộc sống và tâm lý đối với bệnh nhân.

Vì là một trong những căn bệnh hết sức tế nhị, nên nhiều người cảm thấy e ngại khi đến các cơ sở khám và điều trị. Họ luôn mong muốn tìm được một biện pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà.

Vì vậy mà cây xấu hổ chữa bệnh trĩ như thế nào, hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem việc áp dụng cây xấu hổ để điều trị bệnh trĩ như thế nào để mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Tham khảo: Cách Chữa Bệnh Trĩ Bằng Lá Lốt Tác Dụng Thần Kỳ [Đảm Bảo]

Cách điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ điều trị bệnh trĩ

Cây xấu hổ để điều trị bệnh trĩ như thế nào để mang lại hiệu quả nhanh chóng?

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ. Đã từ lâu, nó được xem là một loại thuốc nam hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh. Nhờ công dụng mang lại tính hiệu quả ngay lập tức, mà cây xấu hổ được sử dụng cho cả thuốc tây y.

Do đó để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả, ban chỉ cần kiên trì thực hiện cách làm dưới đây.

Nguyên liệu

  • 1 nắm cây xấu hổ
  • 1 miếng vải lót sạch
  • Rượu trắng

Thực hiện

Đầu tiên, bạn đem nắm cây xấu hổ này đem đi rửa sạch rồi để ráo nước. Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể rửa lá cây xấu hổ với nước muối pha loãng.

Sau khi đã ráo bớt nước, thì bạn tiến hành cắt thành từng khúc, rồi bắt một cái chảo lên bếp để lửa vừa.

Khi chảo để nóng lên, thì bạn cho cây xấu hổ vào xào cho đến khi vàng thì tắt bếp. Bạn đổ cây xấu hổ ra một miếng vải lót trên nền đất. Trong dân gian đây còn được gọi là phương pháp hạ thổ.

Bạn tiến hành hạ thổ trong khoảng từ 30 đến 40 phút cho cây xấu hổ được nguội một cách tự nhiên nhất là đạt hiệu quả.

Sau khi cây xấu hổ đã được nguội hẳn thì bạn tiến hành bỏ vào bình thủy tinh cất dùng dần. Để sử dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả, bạn chỉ cần đổ một miếng rượu trắng vào một bát sứ.

Sau đó cho thêm một ít cây xấu hổ đã sao khô vào bát sứ rượu trắng này. Bạn đem bát sứ này đi hấp cách thủy. Bạn hấp cho đến khi chắc chắn phần hơi nước trong rượu đã bay hết và chuyển sang màu vàng đậm thì tắt bếp.

Để phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ mang lại hiệu quả, bạn chia phần nước thuốc vừa đem hấp cách thủy sử dụng làm 2 lần trong một ngày.

Để cách điều trị bệnh trĩ này mang lại hiệu quả, thì bạn cần phải thực hiện thường xuyên trong một tuần. Sau một tuần sử dụng, thì bạn có thể giảm liều lượng uống  rượu cây xấu hổ hấp cách thủy xuống thành 1 lần.

Chỉ sau một thời gian kiên trì thực hiện thì bệnh sẽ bắt đầu thuyên giảm và không còn tái phát lại.

Nhưng để mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn, ngoài việc kiên trì uống rượu hấp cách thủy từ cây xấu hổ. Bạn có thể kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Điều trị bệnh trĩ nhanh chóng bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ một trong những bài thuốc dân gian điều trị bệnh trĩ được nhiều người áp dụng

Một số điều cần lưu ý khi áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ

Theo các chuyên gia cho biết, ngoài việc áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ. Thì bạn cần phải áp dụng 1 chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý, cụ thể:

Đối với thói quen ăn uống

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh

Bạn nên áp dụng một lối sống khoa học và chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ

Để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả nhanh chóng, bạn cần thực hiện một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

Nên tích cực nạp vào cơ thể nhiều chất xơ để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giảm nhanh tình trạng táo bón.

Đồng thời tuyệt đối hạn chế các đồ ăn cay nóng hay những loại nước uống chứa nhiều ga. Vì những loại đồ ăn này sẽ gây ra kích ứng, làm cho bệnh ngày một nặng hơn.

Đặc biệt, trong quá trình điều trị bệnh trĩ, bệnh nhân nên cung cấp từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày. Bởi nước sẽ làm cho phần mềm ra, khiến cho quá trình đại tiện trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo: Cách Dùng Lá Bàng Chữa Bệnh Trĩ [2018] Hiệu Quả Thần Kỳ

Đối với thói quen sinh hoạt

Ngoài việc áp dụng uống rượu trắng lá cây xấu hổ hấp cách thủy và thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để điều trị bệnh trĩ. Thì bạn cần áp dụng một thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Áp dụng thói quen sống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Nên hạn chế thói quen như ngồi quá lầu, ngồi sai tư thế đề ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh trĩ

Hãy cố gắng thường xuyên vận động nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông. Đặc biệt phải hạn chế những việc làm nặng nhọc, ngồi quá lâu hoặc đứng quá lâu một chỗ.

Vì việc làm này sẽ gây ra sự chèn ép rất lớn lên vùng hậu môn khiến cho bệnh trĩ ngày càng phát triển nặng hơn.

Đặc biệt là thói quen xấu mà nhiều người thường mắc phải đó chính là nhìn đại tiện. Việc nhịn đại tiện sẽ khiến cho sự chèn ép và co thắt vùng hậu môn diễn ra mạnh hơn.

Nó không chỉ gây ra những rối loạn, mà còn khiến cho các vết thương vùng hậu môn có điều kiện để phát triển ngày một nặng hơn.

Do đó khi áp dụng cây xấu hổ chữa bệnh trĩ, bạn cần phải thực hiện một lối sống khoa học và lành mạnh. Nên tránh những hoạt động và những loại thực phẩm không tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ.

Mong rằng với những chia sẻ trên từ các chuyên gia, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cây xấu hổ.

Từ đó, giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh, chấm dứt được những nỗi lo lắng và cơn đau do bệnh trĩ hành hạ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top