skip to Main Content
Menu

Hầu hết đối với những bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường có suy nghĩ sai lầm trong việc điều trị. Họ chỉ chú trọng thực hiện các phương pháp điều trị tại nhà theo phương pháp dân gian hay theo phương pháp tây y mà họ lại lãng quên đi một công dụng tuyệt vời của thói quen sinh hoạt hàng ngày đối với bệnh trĩ.

Hiện nay có rất nhiều bài tập chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Để có thể thực hiện bài tập hỗ trợ điều trị bệnh trĩ này, bạn có thể theo dõi bài viết chia sẻ từ các chuyên gia dưới đây.

Đi bộ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng bài tập đi bộ

Đi bộ hàng ngày sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh trĩ tại nhà

Đi bộ là một trong những bài tập chữa bệnh trĩ rất tốt, đã được các chuyên gia y tế khuyên áp dụng. Bởi đây là một trong những bài tập được đánh giá cao với tác dụng làm co Búi trĩ cho bệnh nhân.

Đặc biệt hơn khi bài tập đi bộ này lại còn có tác dụng rất tốt cho những người bị bí tiểu hay mắc bệnh rò hậu môn, sa trực tràng. Để có thể thực hiện bài tập này, bạn cần thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đứng thẳng người, hàm khép hờ, 2 tay buông thõng tự nhiên. 2 bàn tay nắm hờ và tập trung ý nghĩ vào huyệt đan điền.

Huyệt đan điền là vùng bụng dưới gần xương mu, là nơi tập trung khí của cơ thể. Sau đó các ngón chân lúc này cong gập lại bám chặt vào mặt đất.

Bạn giữ nguyên những tư thế này. Sau đó bạn vừa thót hậu môn, vừa đi bộ từng bước nhẹ nhàng. Kết hợp với việc thở đều mỗi khi di chuyển và giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 2 đến 5 phút.

Sau khi đã thực hiện xong các động tác trên, thì bạn tiến hành giãn hậu môn về như cũ. Các ngón chân bắt đầu thả lỏng và đi bộ đều trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi tiếp tục thực hiện lại bài tập.

Để bài tập điều trị bệnh trĩ này mang lại hiệu quả, mỗi ngày bạn nên tập khoảng 30 phút và nên áp dụng thường xuyên từ 1 đến 2 lần trong một ngày.

Tham khảo: KINH NGHIỆM CẮT TRĨ NGOẠI CHI TIẾT TỪ A-Z CẬP NHẬT 2019

Yoga chữa bệnh trĩ tại nhà

Chữa bệnh trĩ bằng các bài tập Yoga

Các bài tập Yoga nếu áp dụng đúng bài tập sẽ giúp cải thiện bệnh trĩ nhanh chóng

Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng các bài tập Yoga cần phải hạn chế trong quá trình bị bệnh trĩ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia cho biết, những bài tập Yoga chữa bệnh trĩ không chỉ mang lại hiệu quả cao mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Để thực hiện bài tập Yoga này, bạn tiến hành thả lỏng người và tập trung toàn bộ tinh thần vào vùng bụng dưới sau đó từ từ hít một hơi thật sâu, đồng thời khép lại và ép chặt hai bên đùi và mông lại.

Kết hợp với lưỡi cong lên áp sát vào hàm trên trong lúc này bạn đang thực hiện động tác co thắt và hóp hậu môn vào và nín thở.

Để đem lại hiệu quả, bạn giữ nguyên tư thế này trong khoảng vài giây, sau đó thở từ từ ra. Đồng thời đưa hậu môn về trạng thái bình thường. Lưỡi cũng bắt đầu đưa xuống về lại vị trí bình thường.

Để bài tập Yoga này đem lại hiệu quả nhanh chóng, hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh trĩ mỗi ngày bạn nên tập luyện từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 35 đến 40 nhịp.

Nếu kiên trì thực hiện động tác Yoga này, không chỉ cải thiện tốt cho tình trạng bệnh trĩ mà bạn còn có thể giữ dáng và tăng cường sức khỏe.

Bài tập vùng đan điền hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng bài tập vùng đan điền

Bạn có thể áp dụng bài tập vùng đan điền để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài 2 bài tập trên, bạn có thể áp dụng bài tập đan điền để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Để bài tập này đem lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn cần phải biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận cơ thể với các cơ.

Để thực hiện bài tập này, bạn tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên bạn nằm trên giường hoặc trên một thảm tùy theo sở thích của mỗi người. Sau đó nằm ở tư thế 2 chân duỗi thẳng, tay đặt song song với phần thân.

Tiếp tục nhắm mắt và tập trung tất cả suy nghĩ về vùng đan điền. Đồng thời kết hợp hít thở thật sâu và thót hậu môn lại.

Kết hợp với động tác này, bạn dùng 2 bàn tay co lại, cắn chặt hai hàm răng. Các ngón chân cong lên hướng về phía trên.

Bạn cố gắng giữ chặt tư thế này trong khoảng từ 5 đến 7 giây, sau đó thở từ từ và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Nghỉ ngơi trong khoảng từ 1 đến 2 phút rồi tiếp tục thực hiện lại động tác vùng đan điền.

Để bài tập này hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh trĩ, bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày để tập luyện. Bài tập này sẽ giúp cơ thể tự co thắt hậu môn, làm cho Búi trĩ dễ dàng co lại khi bị sa ra ngoài.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi sau giờ làm việc, để thực hiện bài tập hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bạn tiến hành bắt chéo chân và hai tay chống eo ngồi trên ghế.

Điều trị bệnh trĩ bằng cách bắt chéo chân ngồi trên ghế

Tận dụng tư thế ngồi trên ghế, bắt chéo chân để điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Sau đó đứng lên và thực hiện động tác nhót hậu môn. Bạn giữ yên tư thế này trong khoảng 5 giây rồi từ từ thả lỏng cơ thể và lặp lại tương tự.

Tham khảo: 2 cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ hiệu quả

Bài tập này sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể tự phản ứng co thắt hậu môn mỗi khi di chuyển. Nó hỗ trợ điều trị tình trạng sa Búi trĩ.

Một số bài không nên tập:

Tập cơ bụng:

Thông thường, cách luyện tập này sẽ giúp cho vòng eo của các bạn nữ thon thả và quyến rũ hơn, còn giúp các bạn nam có một cơ bụng 6 múi thật săn chắc, hấp dẫn.

Thế nhưng, đối với bệnh nhân bị trĩ thì không nên áp dụng bài tập này.

Bởi lẽ để thực hiện được tập cơ bụng, sẽ phải đeo một quả tạ 5kg vào vai hoặc ngực. Điều đó sẽ khiến áp lực dồn toàn bộ vào khung chậu cũng như trực tràng.

Việc này làm cho máu lưu thông kém ở khu vực hậu môn và bệnh trĩ ngày càng phát triển nặng hơn.

Tham khảo: BỆNH TRĨ NỘI TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT | BÁC SĨ CKI NGUYỄN HỮU TRƯỜNG

Ghánh tạ Squart:

Đây là một bộ môn thể thao mà hiện nay đang được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng.

Vì ghánh tạ không chỉ giúp mọi người có một cơ thể khỏe mạnh mà còn góp phần tạo nên một vòng 3 săn chắc, thu hút, hấp dẫn.

Thế nhưng, bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà luyện tập theo phương pháp này có thể sẽ làm búi trĩ lòi ra ngoài nhiều hơn.

Do phải thường xuyên gồng bụng và nín thở, khiến gia tăng áp lực ổ bụng làm tăng lực đẩy xuống hậu môn ngay vị trí búi trĩ.

Tuy nhiên, nếu muốn tập ta mà không gây ảnh hưởng nhiều đến bệnh trĩ, bệnh nhân có thể chọn ta có trọng lượng bằng 1/3 khối lượng của cơ thể.

Trên đây là các bài tập chữa bệnh trĩ hiệu quả được các chuyên gia chia sẻ. Nó không chỉ giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh trĩ.

Mà còn hỗ trợ rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của xương khớp. Hy vọng với những bài tập trên, sẽ giúp bạn đẩy lùi được những cơn đau khó chịu do bệnh trĩ gây ra hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top