skip to Main Content
Menu

Cây lược vàng có chứa nhiều thành phần Steroid, Flavonoid và rất nhiều yếu tố khoáng vi lượng khác rất tốt cho sức khỏe.

Trong Đông y, cây lược vàng đã từ lâu được xem là một trong những vị thuốc dùng để giảm đau, kháng viêm, hoạt huyết, sát khuẩn, tăng sức bền thành mạch,…

Vì vậy mà khi nhắc đến cây lược vàng, người ta lại nghĩ ngay đến những bài thuốc có lợi cho sức khỏe.

Nhưng dạo gần đây một số người còn cho rằng, cây lược vàng chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Vậy để hiểu thêm về công dụng chữa bệnh trĩ của cây lược vàng, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Tham khảo: 4 CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG TỎI HIỆU QUẢ KỲ DIỆU [NÊN XEM]

cây lược vàng chữa bệnh trĩ cực hay

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng cách ăn sống lá cây lược vàng mỗi ngày

Cây lược vàng dùng để chữa bệnh trĩ bằng cách ăn sống mỗi ngày

Trong đông y, cây lược vàng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, cầm máu, chữa lành các vết thương nhanh chóng,… Nó nhận được sự phản hồi tích cực từ những bệnh nhân đã và đang sử.

Đặc biệt trong y học hiện đại, các chuyên gia bác sĩ còn khẳng định rằng, cây lược vàng có tác dụng chống Oxy hóa và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, dị ứng, mỡ máu cao, các bệnh tim mạch,… nhờ hoạt chất Flavonoid.

Để có thể thực hiện điều trị bệnh trĩ bằng cách ăn cây lược vàng mỗi ngày, bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu

  • 2 đến 4 lá cây lược vàng (loại lá già)
  • 1 ít muối

Thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lá lược vàng loại già, thì bạn đem đi rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên ngâm lá lược vàng trong khoảng từ 3 đến 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước.

Để lá cây lược vàng mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị bệnh trĩ, bạn nên bỏ hết phần vỏ cứng bên ngoài và chỉ ăn phần thịt bên trong.

Mỗi ngày bạn nên ăn từ 2 đến 4 lá lược vàng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Lá lược vàng không chỉ tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ.

Mà nó còn giúp lợi tiểu, mát gan, bổ thận và giải nhiệt rất hiệu quả vào những ngày nắng nóng. Để quá trình điều trị bệnh trĩ bằng lá cây lược vàng mang lại hiệu quả, bạn nên thực hiện thường xuyên và mỗi ngày.

Chỉ sau một thời gian thì những dấu hiệu đau đớn hay chảy máu do bệnh trĩ gây ra sẽ thuyên giảm đi đáng kể.

Tham khảo: 2 CÁCH DÙNG HẠT GẤC CHỮA BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY [2019]

Điều trị bệnh trĩ bằng lược vàng như thế nào?

Cây lược vàng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả nhanh chóng được nhiều người sử dụng

Điều trị bệnh trĩ bằng cách uống rượu cây lược vàng

Nếu như cách ăn sống cây lược vàng quá nhiều khiến bạn bị ngáy. Hoặc ngoài cách ăn lá cây lược vàng, bạn muốn kết hợp thêm biện pháp để hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng.

Thì có lẽ, phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách uống rượu cây lược vàng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Để thực hiện cách điều trị này, bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • 1 kg cây lược vàng
  • 5 đến 6 lít rượu trắng (rượu nếp càng tốt)
  • 1 chút muối
  • Bình thủy tinh

Thực hiện

Điều trị bệnh trĩ bằng cách uống rượu cây lược vàng

Phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách uống rượu cây lược vàng vào mỗi ngày, đem lại hiệu quả rõ rệt

Sau khi đã chuẩn bị đủ 1 kg cây lược vàng đã loại bỏ đi những phần xấu trước khi thực hiện ngâm với rượu. Thì bạn tiến hành đem đi rửa sạch qua nước muối.

Cách làm này này sẽ giúp loại bỏ hết những bụi bẩn bám trên lá một cách hiệu quả nhất. Sau khi lá cây lược vàng đã ráo bớt nước, thì bạn cắt thành từng khúc dài từ 1,5 đến 2 cm rồi cho vào bình thủy tinh.

Sau khi đã cắt xong toàn bộ lá cây lược vàng cho vào bình thủy tinh, thì bước cuối cùng bạn tiến hành đổ từ 5 đến 6 lít rượu trắng đã chuẩn bị vào ngâm.

Để cho rượu cây lược vàng mang lại hiệu quả,  bạn nên ngâm trong khoảng hơn một tháng thì có thể đem ra sử dụng.

Để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng rượu trắng cây lược vàng, thì mỗi ngày bạn nên uống 2 lần. Mỗi lần nên uống khoảng 1 chén nhỏ vào trước bữa ăn khoảng 15 phút.

Nếu như sử dụng đều đặn rượu trắng cây lược vàng trong vài tuần, thì bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt. Những triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ gây ra sẽ phần nào giảm xuống đáng kể.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng uống rượu trắng cây lược vàng quá nhiều, mà chỉ uống khoảng 100 ml mỗi ngày.

Tham khảo: CÁCH CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG KHOAI LANG KHOAI TÂY HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

Điều trị bệnh trĩ bằng cách đắp lá lược vàng trực tiếp vào hậu môn

Trong dân gian thường có câu trị bệnh phải trị tận gốc bên trong lẫn bên ngoài. Vì thế, để cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài biện pháp ăn hoặc uống rượu trắng để điều trị bệnh trĩ. Bạn có thể áp dụng đắp trực tiếp vào vùng hậu môn để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Cách điều trị bệnh trĩ này rất đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Để thực hiện biện pháp này bạn cần chuẩn bị:

Điều trị bệnh trĩ bằng cách đắp trực tiếp

Dùng cây lược vàng giã nhuyễn đắp trực tiếp vào hậu môn chữa bệnh trĩ

Nguyên liệu

  • Vài nhánh lá lược vàng
  • Miếng gạc

Thực hiện

Bạn tiến hành lấy vài nhánh lá lược vàng, sau đó đem ngâm sơ qua nước, đồng thời rửa sạch lại với nước muối pha loãng. Sau khi đã rửa sạch thì bạn để cho ráo nước rồi đem đi giã nhuyễn.

Sau đó bạn tiến hành vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ, rồi dùng hỗn hợp lá lược vàng giã nhuyễn đắp lên vùng hậu môn. Bạn có thể dùng một miếng gạc để cố định lá lược vàng này để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Để cách điều trị này mang lại hiệu quả, bạn nên thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và có thể để qua đêm.

Bạn chỉ cần tháo gạc và vệ sinh vùng hậu môn vào buổi sáng hôm sau. Nếu biện pháp này được thực hiện đều đặn vào mỗi tối trước khi đi ngủ, thì chỉ sau vài hôm bạn sẽ thấy bệnh trĩ thuyên giảm và từ từ biến mất.

Nhưng trước khi tiến hành xâm lược vàng điều trị bệnh trĩ, bạn nên vệ sinh hậu môn bằng nước ấm pha muối.

Bởi nước ấm pha muối không chỉ giúp cho vùng hậu môn được sạch sẽ, mà còn hỗ trợ kháng viêm, nhiễm khuẩn rất tốt.

Tuy nhiên đối với những người đang bị bệnh trĩ giai đoạn nào thì ngoài việc áp dụng lá cây lược vàng chữa bệnh trĩ.

Bạn cần phải áp dụng chế độ vừa ăn sống vừa đắp lá hoặc uống rượu ngâm cây lược vàng kết hợp với việc đắp lá vào mỗi buổi tối sẽ đem lại kết quả nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top